Tủ ủ bột bánh nóng lạnh là sản phẩm đã quá quen thuộc đối với những ai kinh doanh chế biến bán, tuy nhiên với những người đang có ý định kinh doanh thì sẽ gặp những khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm này. Và đối với những người đã tìm hiểu qua sản phẩm này thì việc cân nhắc giá thành cũng là vấn đề đáng quan tâm, bởi tâm lý người mua hàng lúc nào cũng muốn sản phẩm vừa chất lượng và giá thành không quá cao.
Hiện nay trên thị trường lại có nhiều tủ ủ bột bánh nóng lạnh khác nhau về giá thành và chất lượng, nên việc chọn mua sản phẩm này cho phù hợp mục đích kinh doanh cũng không hề dễ dàng. Chính vì vậy bài viết của Đồ Cũ 29 sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu và đánh giá sản phẩm này một cách tốt nhất.
1. Tủ ủ bột bánh nóng lạnh là gì ?
Tủ ủ bột bánh nóng lạnh là một trong những thiết bị có thể nói là then chốt trong quá trình làm nên những chiếc bánh thơm ngon hảo hạng. Để có được thành phẩm là những chiếc bánh thơm ngon, thì bột được ủ và nở tươi xốp phụ thuộc rất nhiều vào những chiếc tủ ủ bột bánh nóng lạnh. Những chiếc tủ ủ bột này với những tính năng ưu việt khi chế biến sẽ cho ra đời những mẻ bột bánh đủ tiêu chuẩn để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon.
Tủ ủ bột bánh nóng lạnh hiện đại mang lại sản phẩm thơm ngon
2. Tủ ủ bột bánh nóng lạnh có những tính năng gì ?
Trước đây khi chưa có những sản phẩm công nghiệp hiện đại thì người ta thường dùng cách ủ bột tự nhiên là ủ bột với men nở ở nhiệt độ thường nên mất nhiều thời gian để ủ bột thành công. Tuy nhiên, hiện nay đã có tủ ủ bột bánh nóng lạnh với thiết kế hiện đại có tích hợp 2 chức năng ủ bột tiện lợi, đó là ủ bột khô và ủ bột dạng hơi nước.
Tủ ủ bột bánh nóng lạnh tích hợp nhiều tính năng hiện đại
- Ủ khô là phương pháp dùng nhiệt độ ấm từ 40-50°C tác động vào men nở trong bột bánh làm kích thích men, tạo độ phồng cho bánh, giúp bột bánh nở tơi và sẵn sàng cho công đoạn tiếp theo là nướng hoặc hấp.
- Ủ hơi nước là phương pháp dùng thanh nhiệt đun nóng nước làm cho hơi nước ấm bốc lên và tạo điều kiện thích hợp để bột bánh nở ra.
- Lưu ý là không bật máy ủ bột quá lâu, chỉ nên để máy hoạt động trước trong 10 phút rồi mới tắt, sau đó mới tới công đoạn cho bột vào máy và ủ, người vận hành tùy chỉnh thời gian ủ sao cho phù hợp nhất với từng loại bánh.
3. Những đặc điểm chung của tủ ủ bột bánh nóng lạnh
Tủ ủ bột bánh nóng lạnh khi vận hành sẽ cho ra những mẻ bánh thơm ngon, đi kèm với đó là cả một quá trình hoạt động bên trong tủ, về cơ bản tủ ủ bột bánh nóng lạnh sẽ có những đặc điểm chung sau :
- Thiết kế bộ thanh nhiệt trong tủ bằng vật liệu cao cấp, có độ bền cao và chịu nhiệt tốt kết hợp yếu tố không gỉ.
- Các khay bánh đều được tháo hoặc lắp đặt dễ dàng, không gây khó khăn cho công tác chuẩn bị.
- Nhiệt độ tủ được tùy chỉnh thông qua bảng điều khiển và theo yêu cầu của mỗi loại bánh khác nhau
- Tích hợp chế độ nhiệt sấy chống nhỏ giọt được nhằm hạn chế nước ngưng tụ xuống khay bột dẫn tới làm hỏng bề mặt bột bánh
- Người vận hành dễ dàng quan sát quá trình ủ bột bánh thông qua lớp cửa kính cùng hệ thống chiếu sáng bên trong khoang tủ
- Thao tác dễ dàng điều chỉnh với bảng điều khiển hiển thị rõ ràng các thông số
- Tủ ủ bột bánh nóng lạnh có thiết kế gọn gàng, hiện đại, tiết kiệm không gian và thời gian cho một công đoạn khi làm bánh.
4. Những lưu ý khi chọn mua tủ ủ bột bánh nóng lạnh
- Để sở hữu chiếc tủ ủ bột bánh nóng lạnh ưng ý và chất lượng tốt nhất trên thị trường, người mua cần lưu ý những vấn đề như.
- Sản phẩm của cửa hàng có những đặc điểm gì? Có điểm gì đặc biệt không? (ví dụ: Bánh đặc ruột hay bánh rỗng ruột), sẽ là những tiêu chuẩn đầu tiên cho việc chọn tủ.
- Chọn tủ ủ bột bánh phải căn cứ vào năng suất có phù hợp với dây chuyền và khay của lò nướng.
- Cách vận hành của tủ ủ bột có đơn giản hay phức tạp, nhiệt độ và thời gian ủ bột của máy như thế nào.
- Khi chọn sản phẩm cần kiểm tra các chi tiết và chất liệu nhằm đảm bảo độ bền của sản phẩm.
- Giá thành sản phẩm hợp lý, đừng vì sản phẩm có giá rẻ mà mua hàng kém chất lượng.
- Trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn tại cửa hàng để được hỗ trợ và xem hàng thực tế để đánh giá đúng nhất về chất lượng sản phẩm định mua.
Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã phân tích cho các bạn thêm các thông tin về tủ ủ bột bánh nóng lạnh đang có trên thị trường hiện nay, đây là sản phẩm công nghiệp phù hợp và cần thiết đối với các cơ sở sản xuất chế biến các loại bánh. Nếu các bạn cần được tư vấn về sản phẩm này hoặc các sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay Đồ Cũ 29 để được chúng tôi hỗ trợ nhé.