Thanh lý máy cắt thịt đông lạnh là một trong những nhu cầu của đông đảo người mua và người bán. Máy cắt thịt đông lạnh là loại thiết bị chuyên hỗ trợ cho thao tác cắt, thái các loại thịt đông lạnh được thực hiện một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Các lát thịt sau khi được cắt ra có độ dày và đều như nhau, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho sản phẩm và cho đĩa thức ăn so với khi cắt bằng tay.
Tuy vậy nếu như bạn đang có ý định chọn cho mình một chiếc máy cắt thịt đông lạnh nhưng lại không đủ kinh phí. Thì bạn có thể tham khảo tìm mua những chiếc máy cắt thịt đông lạnh cũ, đã qua sử dụng để có thể tiết kiệm chi phí. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn về sản phẩm và có lựa chọn đúng hơn nhé.
1. Vai trò của máy cắt thịt đông lạnh.
Trong các cửa hàng thịt đông lạnh, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp việc cắt thịt sống đông lạnh là một trong những công đoạn sơ chế nguyên liệu thức ăn hết sức quan trọng. Chính vì vậy rất cần một thiết bị hỗ trợ cho công việc được nhanh và suôn sẻ sẻ hơn. Đặc biệt là với một chiếc máy thái thịt đông lạnh công nghiệp nó có thể xử lý một cách chuyên nghiệp, nhanh các loại thịt, và mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho mọi món ăn.
Máy cắt thịt công nghiệp có vai trò quan trọng trong mỗi bếp ăn.
Máy cắt thịt công nghiệp cụ thể là dòng thiết bị chuyên sử dụng để thái các loại thịt đông lạnh mang lại cho sản phẩm các kích thước đều nhau và không bị nát vụn.
2. Máy cắt thịt đông lạnh có những đặc điểm chung gì ?
Máy cắt thịt đông lạnh là dòng rất phổ biến với nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng nhìn chung có chung kết cấu và đặc điểm máy như:
- Làm từ hợp kim nhôm bóng sáng mang lại độ bền và có thể chống lại các tác nhân gây rỉ, sét. Mang lại độ đảm bảo an toàn cho thực phẩm.
- Lưỡi dao thép tôi, dạng hình tròn và có thể mài ngay trên máy tiện lợi. Với độ sắc bén khi thái thịt.
- Lưỡi dao có thể thay thế được, trong các trường hợp lưỡi dao bị mẻ hay dùng quá lâu không còn độ bén thì có thể thay thế dễ dàng.
- Hoạt động nhờ chuyển động xoay tròn của lưỡi dao, cắt miếng thịt qua sự chuyển động của giá đỡ thịt.
- Cắt được các loại thịt đông lạnh không lẫn xương.
- Điều chỉnh được độ dày lát cắt theo độ dày mong muốn.
3. Máy cắt thịt đông lạnh và những ưu điểm
Được ví là “vua thái thịt”, chiếc máy này đã chinh phục được những khách hàng khó tính nhất về chất lượng của những lát cắt thịt.
- Độ dày lát thái có thể dao động từ 0- 5mm tùy theo nhu cầu của người cắt. Độ chính xác của máy cắt lên đến 100% giúp cho người đầu bếp có thể chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn nhất.
- Ưu điểm mà không thể bỏ qua của những chiếc máy thái thịt công nghiệp chính là tiết kiệm tối đa công sức và thời gian cho khâu cắt thịt. Công suất của một chiếc máy thái công nghiệp mang lại gấp 6 lần chiếc máy thái thịt gia đình, Đáp ứng được nhu cầu sử dụng thịt cực lớn tại các nhà hàng, cửa hàng vào những giờ cao điểm.
Máy thái cắt công nghiệp có cơ chế chạy tự động thông minh.
- Để đạt chất lượng thịt thái tốt nhất bạn cần lưu ý vài điều là chỉ nên thái những tảng thịt có độ dày khoảng 800mm và không nên xếp các tảng thịt chồng lên nhau.
- Máy cắt thịt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Máy sử dụng cực kỳ đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Chúng có thể hoạt động tự động hoàn toàn mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào của con người cực kỳ ổn định và linh hoạt. Bạn chỉ cần đưa thịt cần thái vào máy và cố định chúng là xong. Chính vì thế máy sử dụng vô cùng an toàn và thuận tiện, hạn chế tối đa việc cắt vào tay vô cùng nguy hiểm.
4. Cách sử dụng máy cắt thịt đông lạnh hiệu quả
Để đảm bảo máy cắt thịt có thể hoạt động tốt và an toàn nhất bạn nên thực hiện đúng quy trình của máy để hạn chế tối đa hư hỏng cho máy. Bạn có thể thực hiện theo trình tự sau đây:
- Trước tiên là kiểm tra máy, lưỡi dao, ngắn cắt thịt. Đây là bước kiểm tra vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Hãy đảm bảo rằng máy thái thịt hoạt động tốt, đồng thời kiểm tra xem trong máy có vụn thịt còn sót lại hay không.
- Tiến hành kiểm tra dây nguồn và dây cắm của máy thái thịt.
- Tiến hành việc chuẩn bị, gồm việc đặt khay chứa vào khe ra của thịt để lấy thịt sau khi cắt xong.
- Cho miếng thịt cần cắt vào khe đựng thịt cắt. Chú ý khoảng cách và kích thước của từng khối thịt nếu bạn muốn thái nhiều miếng cùng lúc.
- Bật công tắc cho máy cắt thịt. Cài đặt những thông số bạn muốn có trên bảng điều khiển. Khi đã sẵn sàng thì bật máy để chúng có thể tiến hành làm việc tự động.
Thông qua bài viết trên Đồ Cũ 29 hy vọng sẽ cung cấp tới các khách hàng những thông tin hữu ích nhất việc chọn máy cắt thịt đông lạnh cho cơ sở kinh doanh của mình . Hãy liên hệ với Đồ Cũ 29 để biết thêm các thông tin về sản phẩm máy cắt thịt đông hoặc các sản phẩm khác.