Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Cối đánh bột bánh mì là thiết bị chuyên dụng không thể thiếu được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở làm bánh mì lớn nhỏ. Hiện nay, trên thị trường đang phân phối đa dạng các loại cối đánh bột với những tính năng khác nhau. Trong bài viết này, docu29.vn sẽ tư vấn cho các bạn về vấn đề “Có nên đầu tư cối đánh bột bánh mì trong khâu sản xuất hay không?”.
Cối đánh bột bánh mì (hay còn được gọi là máy trộn bột, cối đánh bột,...), đây là thiết bị có tác dụng trộn bột để sản xuất các loại bánh mì, bánh kem, bánh ngọt, bánh bao,... Hoặc để mix bột với những nguyên liệu khác.
Công dụng chủ yếu của dòng máy này là trộn và nhào bột để cho ra những khối bột hòa quyện, mịn mượt. Máy được trang bị động cơ mạnh mẽ, có thể làm việc tự động suốt hàng giờ đồng hồ, giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lực so với cách nhào bột thủ công bằng tay.
Về cấu tạo, bất kỳ dòng máy đánh bột nào cũng sẽ có những bộ phận cơ bản sau:
Cối đánh bột bánh mì được cấu tạo chắc chắn, hoạt động với công suất mạnh mẽ, tốc độ nhanh chóng. Cối hoạt động với nguyên lý tự động cài đặt thời gian sẵn. Mỗi một mẻ bột được đánh mịn, đều chỉ cần mất khoảng 6 phút, trong đó 60 giây là thời gian để bột ngấm và 5 phút còn lại sẽ tiến hành đánh bột. Do đó, khi sử dụng bạn nên lưu ý cài đặt 2 mốc thời gian này để máy tự động làm việc và cho ra thành quả hoàn hảo nhất.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bột với những tính năng và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ được phân thành 3 loại chính, đó là:
Dòng máy này thường được thiết kế nhỏ gọn với công suất thấp nên thường chỉ sử dụng để đánh trứng, trộn bột loãng hay đánh bông trứng để làm các loại bánh bông lan đơn giản tại nhà. Do đó, loại máy này sẽ phù hợp với những người mới tập tành làm bánh hay sử dụng cho mục đích nấu nướng trong gia đình.
Loại thứ 2 là dòng máy trộn bột để bàn với kích thước vừa phải, thiết kế chắc chắn có thể đặt cố định ngay trên các mặt phẳng. Dòng máy này thường được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng với từng kích thước và công suất khác nhau. Chiếc máy này sẽ phù hợp với những cửa hàng, cơ sở làm bánh mì vừa và nhỏ, cần trộn một khối lượng bột lớn với tần suất thường xuyên.
Loại cuối cùng chính là dòng máy trộn bột công nghiệp, đây là dụng cụ trộn bột thường được sử dụng trong những cửa hàng làm bánh, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,... Ưu điểm của dòng máy này là kết cấu chắc chắn, đạt tiêu chuẩn công nghiệp, công suất lớn và đa dạng, từ 5 - 20L. Đồng thời, dòng máy này sử dụng cũng rất tiện lợi, dễ tháo rời khi vệ sinh và bảo trì.
Trên đây là những thông tin về cối đánh bột bánh mì chuyên dụng, loại dụng cụ này không những cho ra chất lượng bột mềm mịn, hòa quyện mà còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lực lớn so với việc nhào bột thủ công. Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên đầu tư cố đánh bột mì trong dây chuyền làm bánh không?”, đồng thời có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với công năng cũng như nhu cầu của mình.
Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư một chiếc cối đánh bột bánh mì trong khâu sản xuất của mình và để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các dòng máy đánh bột mì đã qua sử dụng tại docu29.vn.
Thông tin tư vấn, bạn có thể liên hệ ngay qua các cổng sau đây: