Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

“Tất tần tật” về cối đánh bột mì sử dụng trong dây chuyền sản xuất 

30/08/2022
Tin tức

Cối đánh bột bánh mì là thiết bị chuyên dụng không thể thiếu được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở làm bánh mì lớn nhỏ. Hiện nay, trên thị trường đang phân phối đa dạng các loại cối đánh bột với những tính năng khác nhau. Trong bài viết này, docu29.vn sẽ tư vấn cho các bạn về vấn đề “Có nên đầu tư cối đánh bột bánh mì trong khâu sản xuất hay không?”. 

1. Cối đánh bột bánh mì là gì? 

Cối đánh bột bánh mì (hay còn được gọi là máy trộn bột, cối đánh bột,...), đây là thiết bị có tác dụng trộn bột để sản xuất các loại bánh mì, bánh kem, bánh ngọt, bánh bao,... Hoặc để mix bột với những nguyên liệu khác.

Cối đánh bột bánh mì

Công dụng chủ yếu của dòng máy này là trộn và nhào bột để cho ra những khối bột hòa quyện, mịn mượt. Máy được trang bị động cơ mạnh mẽ, có thể làm việc tự động suốt hàng giờ đồng hồ, giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lực so với cách nhào bột thủ công bằng tay.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cối đánh bột mì

2.1. Cấu tạo

Về cấu tạo, bất kỳ dòng máy đánh bột nào cũng sẽ có những bộ phận cơ bản sau:

  • Khung máy: Đây là bộ phận bao bọc bên ngoài xung quanh động cơ hay còn gọi là vỏ máy, phần khung máy thường được làm từ chất liệu inox không gỉ hoặc nhựa ABS cao cấp giúp bảo vệ máy, tăng tuổi thọ và dễ dàng vệ sinh. 
  • Mô tơ máy: là động cơ của máy, bộ phận này giúp biến điện năng thành cơ năng và làm cho trục xoay chuyển động. Các loại máy trộn bột trên thị trường thường có 1 - 3 hộp số để tùy chỉnh tốc độ khi máy làm việc. 
  • Trục chuyển động: Bộ phận này được lắp đặt gắn liền với motor máy, do đó, khi motor hoạt động thì trục cũng chuyển động theo. 
  • Tay đánh: hay còn được gọi là phới trộn bột, đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và tác động lên bột. Tùy vào từng kết cấu bột khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn những loại tay đánh bột phù hợp.
  • Thau chứa bột: là nơi để đổ trực tiếp bột vào và tiến hành trộn. Dụng cụ này thường được làm từ inox không gỉ, chống dính, bề mặt tiếp xúc lớn, dễ vệ sinh, đảm bảo quá trình trộn bột sạch sẽ, an toàn cho người tiêu thụ. 

2.2. Nguyên lý hoạt động

Cối đánh bột bánh mì được cấu tạo chắc chắn, hoạt động với công suất mạnh mẽ, tốc độ nhanh chóng. Cối hoạt động với nguyên lý tự động cài đặt thời gian sẵn. Mỗi một mẻ bột được đánh mịn, đều chỉ cần mất khoảng 6 phút, trong đó 60 giây là thời gian để bột ngấm và 5 phút còn lại sẽ tiến hành đánh bột. Do đó, khi sử dụng bạn nên lưu ý cài đặt 2 mốc thời gian này để máy tự động làm việc và cho ra thành quả hoàn hảo nhất.  

3. Phân loại các dòng cối đánh bột bánh mì phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bột với những tính năng và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ được phân thành 3 loại chính, đó là:

3.1. Máy đánh bột cầm tay

Dòng máy này thường được thiết kế nhỏ gọn với công suất thấp nên thường chỉ sử dụng để đánh trứng, trộn bột loãng hay đánh bông trứng để làm các loại bánh bông lan đơn giản tại nhà. Do đó, loại máy này sẽ phù hợp với những người mới tập tành làm bánh hay sử dụng cho mục đích nấu nướng trong gia đình. 

3.2. Máy trộn bột để bàn

Loại thứ 2 là dòng máy trộn bột để bàn với kích thước vừa phải, thiết kế chắc chắn có thể đặt cố định ngay trên các mặt phẳng. Dòng máy này thường được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng với từng kích thước và công suất khác nhau. Chiếc máy này sẽ phù hợp với những cửa hàng, cơ sở làm bánh mì vừa và nhỏ, cần trộn một khối lượng bột lớn với tần suất thường xuyên. 

3.3. Máy trộn bột công nghiệp

Cối đánh bột bánh mì

Loại cuối cùng chính là dòng máy trộn bột công nghiệp, đây là dụng cụ trộn bột thường được sử dụng trong những cửa hàng làm bánh, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,... Ưu điểm của dòng máy này là kết cấu chắc chắn, đạt tiêu chuẩn công nghiệp, công suất lớn và đa dạng, từ 5 - 20L. Đồng thời, dòng máy này sử dụng cũng rất tiện lợi, dễ tháo rời khi vệ sinh và bảo trì.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin về cối đánh bột bánh mì chuyên dụng, loại dụng cụ này không những cho ra chất lượng bột mềm mịn, hòa quyện mà còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lực lớn so với việc nhào bột thủ công. Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên đầu tư cố đánh bột mì trong dây chuyền làm bánh không?”, đồng thời có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với công năng cũng như nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư một chiếc cối đánh bột bánh mì trong khâu sản xuất của mình và để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các dòng máy đánh bột mì đã qua sử dụng tại docu29.vn. 

Thông tin tư vấn, bạn có thể liên hệ ngay qua các cổng sau đây: 

  • Địa chỉ: 29 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Điện thoại: 0946377577
  • Mail: son0946377577@gmail.com
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thanh Lý Bếp Công Nghiệp Cũ Chất Lượng Giá Rẻ

Bếp công nghiệp mới thường có giá khá cao, do đó nhiều người đã lựa chọn việc mua bếp công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi mua bếp công nghiệp thanh lý giá rẻ, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu bếp công nghiệp cũ thanh lý đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Địa Chỉ Bán Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp Cũ: Rẻ, Đẹp, Mới 95%

Chỉ với một số tiền nhất định, bạn có thể mua một chiếc tủ hấp cơm công nghiệp cũ để nhanh chóng bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, gợi ý này chỉ phù hợp với việc kinh doanh tạm thời hoặc không quá lâu dài. Nếu bạn muốn mở một kinh doanh bền vững, hãy tìm kiếm một lựa chọn thông minh hơn.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Cắt Thịt Cũ Giá Rẻ Uy Tín

Máy thái thịt là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để cắt thái các loại thịt, bao gồm thịt đông lạnh, thịt nguội, giò chả, và thịt sống một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Việc sử dụng máy thái thịt giúp đảm bảo lát thịt được cắt ra có độ dày đồng đều, tạo nên một thẩm mỹ cao hơn cho đĩa thức ăn so với việc cắt thủ công. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy thái thịt nhưng lại gặp hạn chế về nguồn tài chính, hãy xem xét việc mua một chiếc máy thái thịt đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn mua máy cắt thịt cũ để bạn tham khảo nhé.

Có Nên Mua Máy Thái Thịt Cũ Không? Kinh Nghiệm Mua Máy Thái Thịt Đã Qua Sử Dụng

Có nên mua máy thái thịt cũ không? Làm thế nào để chọn một máy cắt thịt cũ có chất lượng tốt và giá cả hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Đồ cũ 29 nhé.

Những Cân Nhắc Đáng Lưu Ý Khi Mua Máy Cưa Xương

Máy cưa xương là một sản phẩm được sử dụng để cưa và cắt xương của bò, heo, thịt cá đông lạnh và các loại thịt khác thành các khúc đều và đẹp, giảm thiểu lượng thịt bị lãng phí như phương pháp cắt truyền thống. Máy cưa xương có vai trò thay thế công việc thủ công, đem lại năng suất cao và cắt xương một cách chuẩn xác và đều đặn. Vì vậy, nó được phổ biến sử dụng trong hầu hết các nhà hàng, khách sạn, quán ăn và các cơ sở chế biến thịt đông lạnh. Với các cơ sở kinh doanh mới và hạn chế về chi phí, việc mua máy cưa xương cũ là một giải pháp tốt để tiết kiệm. Tuy nhiên, việc mua máy cưa xương cũ đòi hỏi sự chú ý và quan tâm đặc biệt về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm một số lưu ý khi mua máy cưa xương cũ nhé.

Top 5 Máy Cán Bột Công Nghiệp Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Máy cán bột được coi là một "cánh tay phải đắc lực" giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình làm bánh. Với một lần đầu tư vào máy cán bột, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện quá trình chia và cán bột làm bánh. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy cán bột công nghiệp, hãy liên hệ ngay với Đồ Cũ 29 để sở hữu sản phẩm chất lượng ngay từ bây giờ.