Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Nồi trà sữa không còn là cái tên xa lạ đối với các các cơ sở sản xuất chế biến và cung cấp trà sữa hiện nay. Và cái tên trà sữa lại càng không hề xa lạ đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, có nguồn gốc từ Đài Loan và là nền ẩm thực của nhiều nước trên thế giới, Trà sữa ngày càng mở rộng và cạnh tranh giữa nhiều thương hiệu khác nhau lẫn nội và ngoại.
Để có một ly trà sữa thơm ngon thì công đoạn nấu trà sữa vô cùng quan trọng, bởi nó là sự kết hợp giữa vị trà sữa béo ngậy và trân châu ngọt, mềm. Tuy vậy, nếu không biết cách nấu trà sữa để trà sữa bị cháy hoặc chọn nồi nấu không đúng cách sẽ làm hỏng nồi trà sữa của bạn. Bài viết sau đây của Đồ Cũ 29 sẽ tư vấn và giúp các bạn có thêm thông tin về loại nồi này, để các bạn có thể chọn và nấu được những nồi trà sữa thơm ngon.
Nồi trà sữa được sử dụng rộng rãi và phổ biến.
Hiện nay có ba loại nồi trà sữa trên thị trường được khách hàng ưa chuộng nhất bởi tính đa công suất đó là:
Tất cả các loại nồi trà sữa trên điều dùng điện, được gia nhiệt từ 1-3 lớp. Ngoài ra nồi nấu còn có thể gia công theo yêu cầu của khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu riêng.
Nồi trà sữa có đa dạng về mẫu mã và kích thước.
Nồi điện nấu trà sữa hoạt động bằng điện 220V với điện 1 pha hoặc 380V với điện 3 pha. Tùy thuộc vào đường điện gia đình hay đường điện kinh doanh. Vì vậy bạn có thể thuận tiện lắp đặt nồi trà sữa ngay trong gian bếp của gia đình mình, nồi trà sữa bằng điện nấu chín thực phẩm bằng phương pháp nấu cách thủy. Thực phẩm được cho vào một khoang chứa riêng trong nồi, phía bên ngoài là lớp dẫn nhiệt. Nguyên lý hoạt động của nồi trà sữa được hoạt động sau:
Dung dịch dẫn điện sôi lên khi các điện trở được làm nóng. Nhiệt lượng sẽ truyền vào lớp inox bên trong nồi và làm chín thực phẩm. Bằng cách này, nhiệt sẽ được phân bố đều khắp nồi cho thực phẩm chín đều.
Đặc biệt với phương pháp này cho phép bạn nấu trà sữa sôi đều mà không sợ bị cháy dưới đáy nồi. Bạn có thể nấu trà sữa số lượng lớn với nhiệt độ cao mà không lo bị cháy, khét.
Với phương thức nấu cách thủy giúp cho thực phẩm không bị cháy, xém.
Với lợi thế là hoàn toàn tự động giúp cho các mẻ trà sữa được đồng nhất về chất lượng. Bên cạnh đó bạn không cần căn, chỉnh nhiệt như các loại nồi truyền thống. Bạn sẽ giảm thiểu được thời gian cho quá trình nấu và nhiều thời gian hơn để làm các công việc khác cho quán.
Trà sữa nấu bằng nồi truyền thống thường bị khét, cháy, phải tốn thời gian canh khuấy, đảo liên tục. Do nhiệt độ không tự kiểm soát được. Mặt khác, nếu tăng nhiệt độ lên cao sẽ khiến trà sữa dễ bị tràn và nguyên liệu trong nồi bị cháy, tạo mùi khét khó chịu.
Nồi trà sữa điện sẽ làm thực chín nhờ dung các môi dịch gia nhiệt, nên trà sữa sẽ không bị khét và thơm ngon hơn.
Nồi trà sữa được làm bằng inox, thương là inox 304 cao cấp có khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt, bề mặt inox luôn có độ sáng bóng, chống gỉ sét tốt, giúp bảo vệ nồi, khỏi sự bám bản từ dầu mỡ, thức ăn thức ăn. Đồng thời giúp nồi chống được các tác nhân gây oxy hóa, giúp nồi luôn sạch sẽ và bên đẹp.
Khi cọ rửa vệ sinh nồi bạn không nên sử dụng các dụng cụ lau chùi bằng kim loại hay chà rửa quá mạnh tay. Như vậy sẽ làm bong tróc lớp chống dính của nồi. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ấm lau nhẹ nhàng là đã có thể vệ sinh nồi sạch sẽ. Ngoài ra, nồi còn được thiết kế một van xả nước dưới đáy, ban chỉ cần mở van nồi khi cần dẫn nước trong nồi ra ngoài.
Thông qua bài viết trên Đồ Cũ 29 hy vọng sẽ cung cấp tới các khách hàng những thông tin hữu ích nhất việc chọn nồi trà sữa cho cơ sở kinh doanh của mình . Hãy liên hệ với Đồ Cũ 29 để biết thêm các thông tin chi về sản phẩm nồi trà sữa và giá tốt nhất năm 2022.