Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Có thể nói, đá bào là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, việc làm đá bào đòi hỏi phải có máy móc chuyên dụng chứ không thể làm bằng tay được. Để không phải mất quá nhiều tiền để tìm đến những món ăn giải khát mùa hè được làm từ đá bào như bingsu, siro đá bào, sinh tố.. Nhiều gia đình thường đầu tư hẳn cho mình một chiếc máy bào đá trong gian bếp. Đặc biệt, để tiết kiệm chi phí hơn, bạn nên tìm mua những chiếc máy bào đá cũ. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biến được những lợi ích khi sử dụng cũng như địa chỉ mua máy bào đá cũ uy tín nhé!
Máy bào đá (hay còn được gọi với những các tên khác như máy xay đá tuyết, máy bào đá viên,...) là dụng cụ được sử dụng để biến những viên đá có kích thước lớn thành những lớp đá mịn, nhuyễn, li ti như các hạt tuyết. Đá sau khi bào nhỏ có thể được ứng dụng để làm ra nhiều món ăn mát lạnh, hấp dẫn ngày hè khiến nhiều người yêu thích.
Loại dụng cụ này thường được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng bán sinh tố, bán chè hay để làm ra những món đồ uống trong các quán cafe. Ngoài chức năng xay đá nhuyễn, dòng máy này còn có thể nghiền nát các loại thực phẩm như thịt, cá. rau củ quả hay ngũ cốc,...
Dòng sản phẩm này có cấu tạo khá đơn giản, gồm 3 bộ phận chính đó là ngăn đựng đá, lưỡi dao và ngăn đựng thành phẩm. Vì vậy, cách sử dụng máy cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối máy với nguồn điện, khởi động công tắc, cho đá cục vào và cuối cùng là ngồi đợi thành phẩm ra lò. Đặc biệt, bạn cũng có thể điều khiển được độ nhuyễn và mịn của đá bằng cách lựa chọn máy có 1 dao hoặc 2 dao.
Trên thị trường hiện nay, máy bào đá được phân chia thành 2 loại chính:
Máy bào đá thủ công hay còn được gọi là máy bào đá bằng tay, hiểu một cách đơn giản, dòng máy này hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào lực tay của người sử dụng. Dòng máy này có cấu tạo gồm một khoang chứa, bên trong có lưỡi dao bào, thân máy được trang bị cần gạt và một khay đựng thành phẩm phía dưới.
Sau khi cho đá cục vào khuôn, bạn sẽ phải dùng sức để gạt, lúc này đá sẽ được bào mòn và tự động rơi xuống khay đựng bên dưới. Như vậy, số lượng đá được tạo ra sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sức gạt của bạn.
Dòng sản phẩm này có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, phù hợp sử dụng cho gia đình khi chỉ cần bảo một số lượng đá nhỏ. Tuy nhiên, sử dụng máy này cực kỳ mất sức, không nhanh chóng và cũng không bào đá được thành nhiều hình dạng khác nhau.
Khác với loại máy bào thủ công, máy bào đá tự động sẽ làm việc cực kỳ năng suất mà không tốn một chút sức lực nào cả. Loại máy này thường được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, quán cafe hay các cơ sở kinh doanh khác.
Bạn chỉ cần cho đá viên vào, kết nối nguồn điện và khởi động công tắc, máy sẽ tự vận hành và cho ra thành phẩm một cách nhanh chóng. Đặc biệt, sử dụng dòng máy tự động này, đá khi được bào xong có thể mang các hình dạng tùy thích như dạng tuyết, bột, mịn,... với các nút điều chỉnh trên máy.
Như đã giới thiệu ở trên, trên thị trường hiện nay có 2 loại máy bào đá chính là loại tự động và loại thủ công. Mỗi loại sẽ có mức giá, ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy trước khi chọn mua máy bào đá, bạn nên xác định rõ nhu cầu để đầu tư đúng loại sản phẩm. Đối với mục đích sử dụng trong gia đình, nên có thể đầu tư bất kỳ dòng máy nào, kể cả tự động hay thủ công tùy vào điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, để phục vụ mục đích kinh doanh, bạn phải đầu tư cho mình máy bào đá tự động bởi chúng sẽ hoạt động nhanh chóng và có nhiều công năng tiện ích hơn. Vì vậy, việc xác định nhu cầu ngay từ đầu sẽ khiến bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn.
Bên cạnh đó, để mua được hàng tốt, hàng chính hãng, bạn cần kiểm tra kỹ lượng về nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo, các thông số kỹ thuật và công nghệ được ứng dụng cho máy. Nên lựa chọn những dòng máy được làm bằng chất liệu inox cao cấp, lưỡi dao sắc nhọn, có độ bền tốt và khả năng chống gỉ sét, đảm bảo an toàn trong khâu chế biến.
Nếu không có quá nhiều kiến thức trong việc lựa chọn một dòng máy bà đá chất lượng, các bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu sau đây: Kahchan, Doshisha, OEM, Kanto, Viễn Đông,... Hoặc các dòng máy bào đá có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,...
Máy bo đá là thiết bị không thể thiếu trong mùa hè để tạo ra những món ăn, thức uống giải nhiệt hấp dẫn. Hy vọng, thông qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn dễ dàng chọn mua được cho mình một dòng máy bào đá chất lượng. Đặc biệt, nếu bạn đang quan tâm hay có nhu cầu tìm mua một dòng máy bào đá cũ thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 29 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: 0946377577
Mail: son0946377577@gmail.com