Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Những công dụng của tủ ủ bột không phải ai cũng biết

14/09/2022
Tin tức

Trong công đoạn sản xuất bánh mì - bánh ngọt, để đảm bảo bánh có thể nở đều và đẹp thì ủ bột là khâu không thể bỏ qua. Theo cách thức truyền thống, những người thợ làm bánh sẽ phải thức dậy từ rất sớm để ủ bột, tốn nhiều công sức và thời gian hơn trong quá trình làm bánh. Tuy nhiên hiện nay, một giải pháp để khắc phục toàn bộ điều này chính là sử dụng tủ ủ bột. Trong bài viết này, hãy cùng docu29.vn tìm hiểu ngay về những lợi ích cũng như công dụng của tủ ủ bột nhé!

1. Tủ ủ bột là gì? 

Tủ ủ bột là thiết bị không thể thiếu trong quá trình làm bánh. Bởi vì, ủ bột là quá trình cuối cùng trước khi bột được đưa vào lò nướng bánh. Nếu không được ủ kỹ càng, bột sẽ không nở nhưng nếu cứ cố nướng, bánh sẽ không giòn. 

tủ ủ bột

Các loại tủ ủ bánh mì hiện nay đều được làm từ chất liệu inox cao cấp, không rỉ sét, có độ bền cao và bề mặt sáng bóng. Phía dưới được lắp đặt thêm 4 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển vị trí. Tủ ủ bột được trang bị hệ thống các nút điều chỉnh nhiệt độ, phù hợp với việc ủ bột để làm những loại bánh khác nhau và liên tục trong nhiều mẻ nhờ sử dụng điện năng để hoạt động.    

2. Phân biệt sự khác nhau giữa các ủ bột truyền thống và dùng tủ ủ bột

tủ ủ bột

Ủ bột bằng tay và dùng tủ ủ bột có rất nhiều điểm khác biệt, tuy nhiên chúng tôi sẽ liệt kê một vài điểm khác nhau cơ bản ngay sau đây:

 

Tiêu chí

Ủ bột theo cách truyền thống

Tủ ủ bột

Thời gian

Tốn rất nhiều thời gian, có thể từ 4 tiếng cho đến hơn nửa ngày.

Ủ bột nhanh chóng mà không tốn công sức, chỉ cần 2 tiếng để bánh mì nở.

Năng suất

Chỉ ủ được khoảng 2 - 3 mẻ bột/ngày, khả năng bột không nở và có thể hư cao. 

Có thể ủ được nhiều mẻ bột/ngày, chất lượng bột nở đồng đều.

Hiệu suất

Bột nở không đều, chỗ nở nhiều, chỗ nở ít do nhiệt độ phòng phân bố không đều.  

Bánh nở đều ở mọi vị trí nhờ nhiệt độ phân bố đều trong tủ.

Chủ động

Cần phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời lạnh thì cần mất nhiều thời gian ủ bột hơn trời nóng. 

Không phụ thuộc vào thời tiết, chỉ cần kết nối nguồn điện. 

3. Một vài công dụng khi dùng tủ ủ bột

Chỉ cần một chiếc tủ ủ bột là bạn đã có thể làm ra được nhiều loại bánh như: bánh mì lạt, bánh bao, bánh ngọt, bánh mì pháp,... Vậy tủ ủ bột bánh mì có những công dụng nào? Hãy cùng docu29.vn tìm hiểu ngay sau đây:

  • Ủ nóng: Loại tủ ủ nóng dễ sử dụng hơi nóng để giúp bột nở nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ các điện trở khô. Tùy vào loại bột sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp với thời gian phù hợp với bột.
  • Ủ hơi nước: Bạn cũng có thể sử dụng chế độ ủ bột bằng hơi nước. Khi nước trong tủ được đun sôi sẽ tạo nên một lớp hơi nước lan tỏa khắp khoang tủ, từ đó tạo ra môi trường lý tưởng để kích bột nở dễ dàng hơn. 

 

Ngoài ra, nhờ tủ ủ bột trước khi nước, bánh mì khi ra lò sẽ trông giòn và đẹp mắt hơn nhờ trong quá trình ủ, bột sẽ lên men đều, các vi sinh vật trong môi trường yếm khí và nhiệt độ cao chuyển đổi thành khí CO2 làm phình phần ruột bánh khiến bánh giòn và căng hơn.

 

Chưa hết, sử dụng tủ ủ bánh còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực, không cần bỏ tiền thuê nhân công, từ đó giúp tăng lợi nhuận lên kha khá. Đặc biệt, bạn cũng không phần phải căn nhiệt độ hay thời tiết gì cả, chỉ cần kết nối với nguồn điện thì sau 2 tiếng tủ sẽ cho ra một mẻ bột chất lượng. 

 

Đặc biệt, kích thước tủ cũng khá lớn, mỗi tủ như vậy có thể chứa được 16 mâm với số lượng bánh mì từ 350 - 500 bánh. Như vậy, với mỗi lần ủ bột đã giúp bạn đủ sản xuất ra số lượng bánh bán trong 1 ngày mà không cần tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ. Đồng thời, còn có thể hạn chế được tình trạng bột bị hư do nhiệt độ bên ngoài như phương pháp ủ bột truyền thống. 

4. Kết luận

Tóm lại, tủ ủ bột là vật dụng không thể thiếu trong quá trình làm bánh, đặc biệt là ở những tiệm bánh mì hay các cơ sở kinh doanh khác,... Hy vọng, bài viết trên có thể giúp ít cho bạn phần nào khi quyết định xem có nên đầu tư tủ ủ bột hay không?

 

Ngoài máy ủ bột, bạn cũng có thể tham khảo thêm những dòng máy khác tại docu29.vn như: lò nướng bánh mì, máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột,...để quá trình làm bánh thêm chuyên nghiệp hơn. 

 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 29 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Điện thoại: 0946377577
  • Mail: son0946377577@gmail.com
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thanh Lý Bếp Công Nghiệp Cũ Chất Lượng Giá Rẻ

Bếp công nghiệp mới thường có giá khá cao, do đó nhiều người đã lựa chọn việc mua bếp công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi mua bếp công nghiệp thanh lý giá rẻ, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu bếp công nghiệp cũ thanh lý đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Địa Chỉ Bán Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp Cũ: Rẻ, Đẹp, Mới 95%

Chỉ với một số tiền nhất định, bạn có thể mua một chiếc tủ hấp cơm công nghiệp cũ để nhanh chóng bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, gợi ý này chỉ phù hợp với việc kinh doanh tạm thời hoặc không quá lâu dài. Nếu bạn muốn mở một kinh doanh bền vững, hãy tìm kiếm một lựa chọn thông minh hơn.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Cắt Thịt Cũ Giá Rẻ Uy Tín

Máy thái thịt là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để cắt thái các loại thịt, bao gồm thịt đông lạnh, thịt nguội, giò chả, và thịt sống một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Việc sử dụng máy thái thịt giúp đảm bảo lát thịt được cắt ra có độ dày đồng đều, tạo nên một thẩm mỹ cao hơn cho đĩa thức ăn so với việc cắt thủ công. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy thái thịt nhưng lại gặp hạn chế về nguồn tài chính, hãy xem xét việc mua một chiếc máy thái thịt đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn mua máy cắt thịt cũ để bạn tham khảo nhé.

Có Nên Mua Máy Thái Thịt Cũ Không? Kinh Nghiệm Mua Máy Thái Thịt Đã Qua Sử Dụng

Có nên mua máy thái thịt cũ không? Làm thế nào để chọn một máy cắt thịt cũ có chất lượng tốt và giá cả hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Đồ cũ 29 nhé.

Những Cân Nhắc Đáng Lưu Ý Khi Mua Máy Cưa Xương

Máy cưa xương là một sản phẩm được sử dụng để cưa và cắt xương của bò, heo, thịt cá đông lạnh và các loại thịt khác thành các khúc đều và đẹp, giảm thiểu lượng thịt bị lãng phí như phương pháp cắt truyền thống. Máy cưa xương có vai trò thay thế công việc thủ công, đem lại năng suất cao và cắt xương một cách chuẩn xác và đều đặn. Vì vậy, nó được phổ biến sử dụng trong hầu hết các nhà hàng, khách sạn, quán ăn và các cơ sở chế biến thịt đông lạnh. Với các cơ sở kinh doanh mới và hạn chế về chi phí, việc mua máy cưa xương cũ là một giải pháp tốt để tiết kiệm. Tuy nhiên, việc mua máy cưa xương cũ đòi hỏi sự chú ý và quan tâm đặc biệt về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm một số lưu ý khi mua máy cưa xương cũ nhé.

Top 5 Máy Cán Bột Công Nghiệp Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Máy cán bột được coi là một "cánh tay phải đắc lực" giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình làm bánh. Với một lần đầu tư vào máy cán bột, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện quá trình chia và cán bột làm bánh. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy cán bột công nghiệp, hãy liên hệ ngay với Đồ Cũ 29 để sở hữu sản phẩm chất lượng ngay từ bây giờ.