Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Trong công đoạn sản xuất bánh mì - bánh ngọt, để đảm bảo bánh có thể nở đều và đẹp thì ủ bột là khâu không thể bỏ qua. Theo cách thức truyền thống, những người thợ làm bánh sẽ phải thức dậy từ rất sớm để ủ bột, tốn nhiều công sức và thời gian hơn trong quá trình làm bánh. Tuy nhiên hiện nay, một giải pháp để khắc phục toàn bộ điều này chính là sử dụng tủ ủ bột. Trong bài viết này, hãy cùng docu29.vn tìm hiểu ngay về những lợi ích cũng như công dụng của tủ ủ bột nhé!
Tủ ủ bột là thiết bị không thể thiếu trong quá trình làm bánh. Bởi vì, ủ bột là quá trình cuối cùng trước khi bột được đưa vào lò nướng bánh. Nếu không được ủ kỹ càng, bột sẽ không nở nhưng nếu cứ cố nướng, bánh sẽ không giòn.
Các loại tủ ủ bánh mì hiện nay đều được làm từ chất liệu inox cao cấp, không rỉ sét, có độ bền cao và bề mặt sáng bóng. Phía dưới được lắp đặt thêm 4 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển vị trí. Tủ ủ bột được trang bị hệ thống các nút điều chỉnh nhiệt độ, phù hợp với việc ủ bột để làm những loại bánh khác nhau và liên tục trong nhiều mẻ nhờ sử dụng điện năng để hoạt động.
Ủ bột bằng tay và dùng tủ ủ bột có rất nhiều điểm khác biệt, tuy nhiên chúng tôi sẽ liệt kê một vài điểm khác nhau cơ bản ngay sau đây:
Tiêu chí |
Ủ bột theo cách truyền thống |
Tủ ủ bột |
Thời gian |
Tốn rất nhiều thời gian, có thể từ 4 tiếng cho đến hơn nửa ngày. |
Ủ bột nhanh chóng mà không tốn công sức, chỉ cần 2 tiếng để bánh mì nở. |
Năng suất |
Chỉ ủ được khoảng 2 - 3 mẻ bột/ngày, khả năng bột không nở và có thể hư cao. |
Có thể ủ được nhiều mẻ bột/ngày, chất lượng bột nở đồng đều. |
Hiệu suất |
Bột nở không đều, chỗ nở nhiều, chỗ nở ít do nhiệt độ phòng phân bố không đều. |
Bánh nở đều ở mọi vị trí nhờ nhiệt độ phân bố đều trong tủ. |
Chủ động |
Cần phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời lạnh thì cần mất nhiều thời gian ủ bột hơn trời nóng. |
Không phụ thuộc vào thời tiết, chỉ cần kết nối nguồn điện. |
Chỉ cần một chiếc tủ ủ bột là bạn đã có thể làm ra được nhiều loại bánh như: bánh mì lạt, bánh bao, bánh ngọt, bánh mì pháp,... Vậy tủ ủ bột bánh mì có những công dụng nào? Hãy cùng docu29.vn tìm hiểu ngay sau đây:
Ngoài ra, nhờ tủ ủ bột trước khi nước, bánh mì khi ra lò sẽ trông giòn và đẹp mắt hơn nhờ trong quá trình ủ, bột sẽ lên men đều, các vi sinh vật trong môi trường yếm khí và nhiệt độ cao chuyển đổi thành khí CO2 làm phình phần ruột bánh khiến bánh giòn và căng hơn.
Chưa hết, sử dụng tủ ủ bánh còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực, không cần bỏ tiền thuê nhân công, từ đó giúp tăng lợi nhuận lên kha khá. Đặc biệt, bạn cũng không phần phải căn nhiệt độ hay thời tiết gì cả, chỉ cần kết nối với nguồn điện thì sau 2 tiếng tủ sẽ cho ra một mẻ bột chất lượng.
Đặc biệt, kích thước tủ cũng khá lớn, mỗi tủ như vậy có thể chứa được 16 mâm với số lượng bánh mì từ 350 - 500 bánh. Như vậy, với mỗi lần ủ bột đã giúp bạn đủ sản xuất ra số lượng bánh bán trong 1 ngày mà không cần tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ. Đồng thời, còn có thể hạn chế được tình trạng bột bị hư do nhiệt độ bên ngoài như phương pháp ủ bột truyền thống.
Tóm lại, tủ ủ bột là vật dụng không thể thiếu trong quá trình làm bánh, đặc biệt là ở những tiệm bánh mì hay các cơ sở kinh doanh khác,... Hy vọng, bài viết trên có thể giúp ít cho bạn phần nào khi quyết định xem có nên đầu tư tủ ủ bột hay không?
Ngoài máy ủ bột, bạn cũng có thể tham khảo thêm những dòng máy khác tại docu29.vn như: lò nướng bánh mì, máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột,...để quá trình làm bánh thêm chuyên nghiệp hơn.
Thông tin liên hệ: