Thành Tiền | 0đ |
---|---|
Tổng Tiền | 0đ |
Hiện nay, lò quay gà vịt là thiết bị cực kỳ quen thuộc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với những cơ sở kinh doanh gà vịt heo quay, nhà hàng, quán ăn,... Lý do là nhờ sự tiện lợi, tiết kiệm công sức khi chế biến các loại thịt quay cùng với chất lượng thịt sau khi quay xong có màu vàng đều đẹp, hấp dẫn khiến nhiều cơ sở không ngần ngại đầu tư. Vậy bạn đã biết cách sử dụng lò quay đúng cách chưa? Hãy cùng kiểm chứng ngay trong bài viết này nhé!
Lò quay là vật dụng được sử dụng để quay các loại thịt như lợn, gà, vịt, ngan,... thường được sử dụng chủ yếu trong các nhà hàng, quán ăn hoặc các cơ sở kinh doanh thịt quay. Lò quay được làm bằng chất liệu 100% từ inox cao cấp, siêu bền, có khả năng chịu nhiệt tốt nên có đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Chưa hết, các loại lò quay thịt còn được trang bị thêm những chiếc móc nhọn phía trên để xâu những phần thịt đã quay xong nhưng như có thể trưng bày để thu hút khách hàng. Khi sử dụng lò quay, bạn chỉ việc tẩm ướp gia vị cho thịt rồi xâu chúng vào từng trụng quay rồi ngồi đợi thành phẩm thơm ngon ra lò.
Lò quay bằng than inox là dòng sản phẩm thông dụng, được ưa chuộng sử dụng nhất trên thị trường. Dòng lò quay này được cấu tạo có 3 phần riêng biệt bao gồm phần nắp, phần thân và phần chân, có thể dễ dàng tháo lắp để vận chuyển hoặc vệ sinh sau khi sử dụng.
Dòng sản phẩm này sử dụng nguồn nhiên liệu chính là than hoặc gas để làm chín thức ăn. Khi sử dụng loại lò quay này, mọi người phải thường xuyên canh chừng để ý bởi nếu quá tay có thể thịt sẽ bị cháy. Loại sản phẩm này cũng có 2 kích cỡ cho bạn dễ dàng lựa chọn là 80cm (cho mẻ từ 6 - 8 con) và loại 90cm (cho mẻ từ 8-10 con).
Cấu tạo của loại này cũng sẽ tương tự với lò quay bằng than tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là phần thân sẽ được lắp thêm loại kính cường lực trong suốt, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, không gây bỏng cho người sử dụng.
Khi sử dụng lò quay có kính, bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy vào bên trong và kiểm soát được độ chín của thịt. Đồng thời, loại lò này cũng sử dụng nguồn nhiên liệu chính là gas hoặc than, không quá tốn kém trong quá trình sử dụng.
Khác với 2 loại trên, lu quay bằng điện có thể nói là bản cải tiến hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều. Lò quay mang thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng với 3 mặt kính trong suốt, sạch sẽ, thu hút thực khách.
Lò có hệ thống trục xoay tự động, một lần sử dụng có thể quay được từ 8 - 12 con vịt/gà,... tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như thời gian chế biến món ăn cho những nhà hàng phục vụ số lượng thức khách lớn. Chất lượng thịt quay cho ra chín vàng đều, với lớp vỏ giòn, bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm, ngon miệng, hấp dẫn.
Nướng thịt bằng lò quay có công đoạn cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo ngay các bước đơn giản sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị
Đầu tiên, trước khi sử dụng, bạn nên tiến hành đổ nước vào máng mỡ ở đáy lò. Điều này giúp cho việc vệ sinh dầu mỡ chảy xuống máng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đổ nước quá đầy hoặc quá ít. Bởi vì, nếu quá đầy thì nước sẽ có thể bị thấm xuống lò than hoặc quá ít thì trong quá trình quay nước sẽ bị bay hơi hết.
Bước 2: Bắt đầu làm nóng lò quay
Tùy vào loại nhiên liệu mà máy sử dụng mà bạn có thể mở van gas, cho than vào hay kết nối nguồn điện để bắt đầu làm nóng lò quay. Đối với những trường hợp sử dụng gas, bạn nên lưu ý khi bắt đầu mở gas, bạn có thể bật đánh lửa nhưng khoan đốt vì lượng khí chưa được cung cấp đủ cho buồng đốt gas. Do đó, hãy đợi khoảng 5 - 10 giây rồi sau đó hãy bật đánh lửa cho đến khi cháy.
Bước 3: Tiến hành nướng thức ăn
Ở bước này các bạn tiến hành sắp xếp thịt đã được ướp gia vị vào các trục quay, đóng cửa lò và bật công tắc cho lò hoạt động. Đặc biệt, trong quá trình lò quay, cần tránh việc mở cửa lò khi không cần thiết bởi điều này sẽ gây ra sự mất nhiệt đột ngột, ảnh hưởng đến quá trình làm chín thức ăn trong lò. Trong quá trình quay thịt, bạn nên xanh thời gian để lấy thịt ra đúng lúc.
Bước 4: Giữ nóng và trưng bày thịt
Sau khi toàn bộ thịt đã được quay chính, bạn nên tiến hành tắt tất cả các nguồn nhiệt như than, gas, điện để tiết kiệm nhiên liệu và tránh cho thức ăn bị cháy. Lúc này, bạn nên bật công tắc đèn trong lò để giữ ẩm cũng như trưng bày thớ thịt trông bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật thêm công tắc xoay trong lò mà không cần nhiệt để có thể thu hút khách hàng.
Hiện nay, docu29.vn cũng đang cung cấp nhiều dòng lò quay đã qua sử dụng giúp các bạn tiết kiệm chi phí đầu tư kinh doanh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay khi có nhu cầu: