Cối đánh bột bánh mì công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu trong dây chuyền sản chế biến làm bánh mì. Hiện nay, tại các cơ sở làm bánh chuyên nghiệp vừa và nhỏ đều sử dụng máy trộn bột công nghiệp cho các bước trộn bột bánh mì. Bởi vì, việc trộn bột bánh thủ công như trước đây mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí nhân công mà năng suất lại thấp.
Hiện nay trên thị trường lại có nhiều sản phẩm cối đánh bột bánh mì khác nhau về giá thành và chất lượng, nên việc chọn mua sản phẩm này cho phù hợp quy mô và mục đích kinh doanh cũng không hề dễ dàng. Chính vì vậy bài viết của Đồ Cũ 29 sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu và đánh giá sản phẩm này một cách tốt nhất.
1. Cấu tạo và đặc điểm của cối đánh bột bánh mì công nghiệp
- Thân máy được làm hoàn toàn từ inox cao cấp có độ sáng bóng, bền đẹp và khả năng chống gỉ sét đảm bảo vệ sinh an cho toàn thực phẩm. Thùng trộn bột được chế tạo từ Inox dày, không gỉ với chất lượng cao chuyên dùng trong sản xuất đồ dùng cho ngành thực phẩm. Bằng phương pháp hàn với công nghệ cao đảm bảo theo tiêu chuẩn áp dụng khắt khe nhất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cối đánh bột công nghiệp có thể thay thế linh kiện tiện lợi
- Càng trộn bột được thiết kế theo kiểu xoắn đặc biệt, được chế tạo bằng Inox với chất lượng cao chuyên dụng cho ngành thực phẩm. Mỗi máy sẽ được thiết kế có ba loại cáng đánh bột với các chức năng khác nhau để có thể thay thế tùy theo từng mục đích sử dụng. 3 loại càng cơ bản như:
- Càng lồng: Được sử dụng để đánh bông xốp lòng trắng, đỏ trứng, đánh bơ hay các loại dung dịch dạng lỏng ở tốc độ cao. Với tốc độ này, khuyến cáo chỉ nên sử dụng cho máy vận hành liên tục 15 phút, sau đó cho máy nghỉ rồi tiếp tục.
- Càng trộn chân vịt: đánh ở tốc độ trung bình trong thời gian 20 phút, thường được sử dụng để đánh các nguyên liệu làm bánh ngọt, cake, kem bơ, hay các hỗn howpk kem trái cây…
- Càng móc câu: là loại càng cho công suất thấp nhất, dùng để trộn bột và gia vị.
- Chế độ hẹn giờ trộn, điều chỉnh thời gian trộn theo yêu cầu của người sử dụng, phần mềm được thiết kế mặc định sẵn cho các chế độ trộn bột nhanh hoặc chậm.
2. Ưu điểm của cối đánh bột bánh mì công nghiệp
- Tiết kiệm điện năng tối đa hơn so với những máy trộn bột dòng model cũ. Đồng thời, máy còn có thiết kế bộ phận rào bảo vệ tránh vật lạ rơi vào cối trong quá trình trộn. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng và chất lượng cho sản phẩm.
- Với máy trộn bột sẽ không làm mất nhiều thời gian cho quá trình nhào bột, trộn bột. Bởi vì bạn chỉ cần đưa bột vào máy trộn bột và bấm nút là đã có ngay một mẻ bột như ý, bột trong quá trình trộn không bị tiêu hao do không bị hiện tượng bết dính. Sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết của máy như: trộn bột, bánh trứng, đánh chà bông, đánh kem, đánh chà bông, trộn nhân bánh…vv.
- Đặc biệt, không như các sản phẩm khác trên thị trường, bạn có thể thay thế cối trộn và càng đánh để đánh liên tục nhiều mẻ chỉ đơn giản bằng cách mua thêm cối và càng. Giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư nhiều máy.
- Mọi linh kiện của máy hầu hết đều có linh kiện thay thế. Với máy có công suất lớn có thể trộn đều nguyên liệu với khối lượng lớn trong thời gian ngắn. Vỏ máy được làm hoàn toàn từ hợp kim không gỉ sét và có độ bền cao.
- Phần cối và các càng trộn đều được làm từ chất liệu inox. Đảm bảo an cho thực phẩm và quy trình sinh máy sau khi sử dụng được diễn ra dễ dàng. Không bị nóng máy khi máy hoạt động liên tục trong thời gian lâu. Động cơ và thiết bị điện của máy hoàn toàn an toàn và đáng tin cậy.
3. Một số lưu ý khi sử dụng cối đánh bột bánh mì công nghiệp
- Khi bắt đầu sử dụng máy đánh nguyên liệu nên vận hành với tốc độ chậm sau đó tăng dần.
- Không nên chuyển đổi chế độ hoạt động một cách đột ngột để tránh làm vỡ ổ bi.
Cối đánh bột mỳ công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu trong các cơ sở làm bánh.
- Khi cần điều chỉnh tốc độ bạn nên tắt máy và điều chỉnh sau đó cho máy hoạt động trở lại.
- Sau khi hỗn hợp cần trộn đã hòa thành khối đậm đặc. Lúc này, bạn hãy nâng dần tốc độ lên từ từ để giúp bột quen dần và tránh bị văng ra ngoài khi đánh.
- Không vận hành máy liên tục quá thời gian quy định của từng dòng máy để tránh làm cháy motor của máy.
Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã phân tích cho các bạn thêm các thông tin về cối đánh bột bánh mì công nghiệp đang có trên thị trường hiện nay, đây là sản phẩm khá phổ biến, mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng. Nếu các bạn cần được tư vấn về sản phẩm này hoặc các sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay Đồ Cũ 29 để được chúng tôi hỗ trợ nhé.