Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách sử dụng và bảo quản tủ đông 4 cánh cũ như mới

27/09/2022
Tin tức

Với sức chứa lớn, khả năng làm lạnh nhanh và giữ nhiệt tốt, tủ đông 4 cánh hiện đang là món đồ dùng không thể thiếu trong nhiều căn bếp công nghiệp. Chúng được sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị,... được sử dụng để bảo quản thức ăn tươi sống trong thời gian lâu ngày. Vậy tủ đông 4 cánh cũ cần được sử dụng và bảo quản như thế nào để chất lượng vẫn tốt. Hãy cùng đồ cũ 29 tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Những đặc điểm nổi bật của tủ đông 4 cánh

tủ đông 4 cánh cũ

  • Tủ đông 4 cánh thường được làm bằng chất liệu inox bền đẹp, có tuổi thọ cao, thiết kế dưới dạng tủ đứng với kiểu dáng hiện đại, được tích hợp 4 cánh cửa inox. 
  • Tủ có dung tích lớn, chuyên sử dụng để bảo quản được rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Đặc biệt, tủ còn được thiết kế 1 ngăn thông suốt với các kệ chứa thực phẩm bên trong, thuận tiện cho việc phân loại, bảo quản cũng như không gây bám mùi. 
  • Sản phẩm được trang bị dải nhiệt độ âm sâu kết hợp với bảng điều khiển điện tử giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, tạo môi trường thích hợp để bảo quản thực phẩm. 
  • Máy móc hoạt động với năng suất cao, hệ thống làm lạnh hiện đại có khả năng làm lạnh nhanh và sâu hơn, khí lạnh phân bố đều đến mọi ngóc ngách của tủ, đảm bảo lượng thực phẩm được bảo quản tốt nhất, lâu dài mà không mất đi chất dinh dưỡng từ thức ăn. 
  • Bộ phận làm lạnh của tủ thường được làm bằng đồng và chất gas làm lạnh hiện đại, giúp tiết kiệm điện năng khi vận hành.   
  • Loại tủ này được đánh giá là dễ lau chùi, vệ sinh khi sử dụng. 
  • Một số thương hiệu uy tín mà bạn có thể tham khảo khi muốn mua tủ đông 4 cánh cũ chính hãng đó là Berjaya, Skipio, Turbo Air, Hoshizaki Fagor, Ozti, ATA,... 

2. Cách sử dụng tủ đông 4 cánh

Dù là sử dụng tủ đông 4 cánh cũ hay mới thì đều phải trải qua 5 bước cơ bản sau đây: 

  • Bước 1: Kết nối với tủ nguồn điện. Lưu ý, nguồn điện phải đảm bảo, điện năng đạt ngưỡng 1P - 220V - 50Hz hoặc xem thông tin chi tiết thông số thiết bị mà bạn đang sử dụng để kết nối nguồn điện phù hợp.
  • Bước 2: Hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm được dây điện vào phích cắm một cách chắc chắn, không đứt, hở, đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, tránh bị giật điện. 
  • Bước 3: Sau khi kết nối nguồn điện, hãy khởi động tủ bằng cách bật công tắc nguồn on/off. Lúc này hệ thống sẽ vận động từ từ để tạo ra luồng không khí lạnh đến khi tủ đạt được nhiệt độ nhất đinh. Thông thường, quá trình này sẽ phải mất vài phút. 
  • Bước 4: Sau khi cho tủ hoạt động 15 - 20 phút, bạn có thể sắp xếp và phân chia các loại thực phẩm cần bảo quản vào tủ. Nên bảo quản trong bao nilon hoặc hộp đựng thức ăn để thực phẩm không bị mất nước, khô và đông cứng lại. 
  • Bước 5: Trong thời gian tủ hoạt động, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang làm việc tốt không, thức ăn trong đó đã được cấp đông hay chưa để đảm bảo máy móc của tủ vẫn hoạt động ổn định. 

3. Hướng dẫn bảo quản tủ đông 4 cánh đúng cách

tủ đông 4 cánh cũ

 

Các loại tủ bảo quản thực phẩm 4 cánh hiện nay đều được ứng dụng những công nghệ hiện đại trong khâu sản xuất, có độ bền cao. Tuy nhiên, muốn giữ được chất lượng và tuổi thọ lâu dài của tủ, bạn nên lưu ý một bài điều sau: 

  • Bạn nên lựa chọn vị trí đặt tủ tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, đồng thời tránh để gần các thiết bị sinh nhiệt như lò nướng, lò vi sóng,... Hãy đảm bảo nhiệt độ xung quanh tủ không nên lớn hơn 30 độ C.
  • Sau khi mua tủ, bạn đừng nên vội sử dụng luôn mà hãy cho tủ chạy ở chế độ không lưu trữ bất kỳ loại thực phẩm bào trong 2 tiếng đầu tiên hoặc sau quá trình vận chuyển tủ. 
  • Sau khi để tủ hoạt động, bạn nên làm sạch và kiểm tra các tiêu chuẩn, cách vận hành của tủ thường xuyên. 
  • Bạn lưu ý tuyệt đối không nên cắt nối thêm đường dây dẫn điện của tủ, thay vào đó phải có đường dây dẫn riêng biệt và đảm bảo an toàn cho người dùng. 
  • Không nên cắt nối dây điện quá dài bởi khi điện ngắt mạch thì dây sẽ tiếp đất, giúp giảm nguy cơ chập điện, cháy, rò rỉ điện năng do nguồn điện được truyền xuống đất. 

5. Kết luận

Sử dụng tủ đông 4 cánh cũ tuy tiết kiệm chi phí nhưng nó cũng chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên lựa chọn các địa chỉ mua hàng thanh lý uy tín, chất lượng. 

 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi nào như thế có thể ghé ngay đến đồ cũ 29 để tham khảo. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu tủ đông cũ với kích thước, hình dáng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, các mặt hàng luôn được đảm bảo chất lượng và có các chính sách bảo hành hấp dẫn đi kèm khiến khách hàng có thể hoàn toàn an tâm. 

 

Thông tin liên hệ: 

  • ĐỒ CŨ 29
  • Địa chỉ: 29 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Điện thoại: 0946377577
  • Mail: son0946377577@gmail.com
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thanh Lý Bếp Công Nghiệp Cũ Chất Lượng Giá Rẻ

Bếp công nghiệp mới thường có giá khá cao, do đó nhiều người đã lựa chọn việc mua bếp công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi mua bếp công nghiệp thanh lý giá rẻ, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu bếp công nghiệp cũ thanh lý đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Địa Chỉ Bán Tủ Hấp Cơm Công Nghiệp Cũ: Rẻ, Đẹp, Mới 95%

Chỉ với một số tiền nhất định, bạn có thể mua một chiếc tủ hấp cơm công nghiệp cũ để nhanh chóng bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, gợi ý này chỉ phù hợp với việc kinh doanh tạm thời hoặc không quá lâu dài. Nếu bạn muốn mở một kinh doanh bền vững, hãy tìm kiếm một lựa chọn thông minh hơn.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Cắt Thịt Cũ Giá Rẻ Uy Tín

Máy thái thịt là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để cắt thái các loại thịt, bao gồm thịt đông lạnh, thịt nguội, giò chả, và thịt sống một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Việc sử dụng máy thái thịt giúp đảm bảo lát thịt được cắt ra có độ dày đồng đều, tạo nên một thẩm mỹ cao hơn cho đĩa thức ăn so với việc cắt thủ công. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy thái thịt nhưng lại gặp hạn chế về nguồn tài chính, hãy xem xét việc mua một chiếc máy thái thịt đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn mua máy cắt thịt cũ để bạn tham khảo nhé.

Có Nên Mua Máy Thái Thịt Cũ Không? Kinh Nghiệm Mua Máy Thái Thịt Đã Qua Sử Dụng

Có nên mua máy thái thịt cũ không? Làm thế nào để chọn một máy cắt thịt cũ có chất lượng tốt và giá cả hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Đồ cũ 29 nhé.

Những Cân Nhắc Đáng Lưu Ý Khi Mua Máy Cưa Xương

Máy cưa xương là một sản phẩm được sử dụng để cưa và cắt xương của bò, heo, thịt cá đông lạnh và các loại thịt khác thành các khúc đều và đẹp, giảm thiểu lượng thịt bị lãng phí như phương pháp cắt truyền thống. Máy cưa xương có vai trò thay thế công việc thủ công, đem lại năng suất cao và cắt xương một cách chuẩn xác và đều đặn. Vì vậy, nó được phổ biến sử dụng trong hầu hết các nhà hàng, khách sạn, quán ăn và các cơ sở chế biến thịt đông lạnh. Với các cơ sở kinh doanh mới và hạn chế về chi phí, việc mua máy cưa xương cũ là một giải pháp tốt để tiết kiệm. Tuy nhiên, việc mua máy cưa xương cũ đòi hỏi sự chú ý và quan tâm đặc biệt về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm một số lưu ý khi mua máy cưa xương cũ nhé.

Top 5 Máy Cán Bột Công Nghiệp Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Máy cán bột được coi là một "cánh tay phải đắc lực" giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình làm bánh. Với một lần đầu tư vào máy cán bột, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện quá trình chia và cán bột làm bánh. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy cán bột công nghiệp, hãy liên hệ ngay với Đồ Cũ 29 để sở hữu sản phẩm chất lượng ngay từ bây giờ.